เมนูหลัก
บริษัทในเครือ
  อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ไทยแลนด์)
  อิลิท ฮอลิเดย์ แอนด์ เอเยนซี่

วัดวาวูจองซา (와우정사) (Waujeongsa Temple)

สวัสดีค่ะ !!  ผ่านไปแล้วกับช่วงเวลาแห่งความสุขใน “ วันขึ้นปีใหม่ ”  หรือวันที่ทุกท่านต่างแสดงความดีใจและเฉลิมฉลองพร้อมๆ กับครอบครัวคนพิเศษของท่าน  ในโอกาสนี้เราขออนุญาตนำเสนออีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจและครองความเป็น  สถานที่ต้องห้ามพลาด ในตลอดทุกเทศกาล...นั่นก็คือ ประเทศเกาหลีใต้ 

วันนี้ “ ลีลาวดี ” ขอนำทุกท่านมาทำความรู้จักกับ “ วัดวาวูจองซา ”  กันค่ะ  ที่เลือกเอาวัดนี้มาให้ทุกคนได้รู้จักกันนั้น เป็นเพราะว่าวัดแห่งนี้เป็นวัดที่ผู้คนเคารพนับถือที่สุดของประเทศเกาหลี นอกจากจะศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแล้ว ยังเป็นวัดที่มีเศียรพระพุทธรูปแกะสลักด้วยไม้ความสูง 8 เมตร ประดิษฐานอยู่บนกองหินขนาดใหญ่ ท่ามกลางหุบเขา
 

วัดวาวูจองซา (와우정사) (Waujeongsa Temple)

วัดวาวูจองซา Waujeongsa Temple วัดวาวูจองซา ตั้งอยู่ที่เมือง ยงอิน จังหวัด เคียงคิโด สร้างเมื่อปี ค.ศ. 1970 โดยนักบวชแฮต๊อก เป็น วัดนิกายหินยาน เป็นวัดเก่าแก่ ที่ตั้งอยู่กลางภูเขา ทำให้ได้เห็นวิวธรรมชาติที่ล้อมรอบได้อย่างสวยงาม เมื่อเดินทางเข้าไปยังไม่ถึงตัววัดท่านก็จะสามารถเห็นเศียรพระพุทธรูปไม้แกะสลักขนาดใหญ่ สีทองอร่าม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของวัดนี้  เศียรของพระพุทธรูปมีความสูงถึง 8 เมตร วางตั้งอยู่บนกองหินขนาดใหญ่ ถ้ามองจากระยะไกลกองหินนี้จะดูเหมือนลำตัวของพระพุทธรูป แต่ความจริงแล้วมีแค่เศียรพระเท่านั้นที่ทำมาจากไม้ โดยเศียรพระพุทธรูปที่นี่ได้รับการบันทึกลง กินเนสบุ๊ค ให้เป็น “รูปสลักจากไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก”  

และในโบสถ์ก็ยังมีพระพุทธรูปปางไสยาสน์แกะด้วยไม้สนที่นำมาจากประเทศอินโดนีเซียสูง 3 เมตรยาว 12 เมตร ให้ทุกคนได้ไปสักการะอีกด้วย เมื่อเดินทางต่อไปก็จะพบกับรูปปั้นหินสลักลักษณะเหมือนเป็นนกฮูกแม่กับลูก และมีเจดีย์ที่ทำด้วยก้อนหิน ซึ่งดูแปลกตาไปอีกแบบ เมื่อเดินเข้าสู่อุโบสถซึ่งอยู่บนเนินเขา ก็ จะพบกับที่ประดิษฐานพระนอนขนาดใหญ่ที่แกะสลักมาจากไม้ซึ่งนำมาจากอินเดีย และมีความเก่าแก่ และสักสิทธิ์มากทีเดียว ส่วนบนสุดมีพระพุทธรูปปางสมาธิสีทององค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ นอกจากนี้ที่วัดแห่งนี้ยังเป็นที่เก็บรักษาระฆังที่ใช้ตีในพิธีเปิดกีฬา โอลิมปิค ในปี ค.ศ. 1987 อีกด้วย

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน